fbpx
10 1636

Vietnam Airlines lần đầu đưa hệ thống giải trí không dây lên máy bay

Hãng Hàng không Quốc gia vừa bổ sung dòng máy bay A321neo mới tích hợp hệ thống giải trí không dây tân tiến của Airbus vào đội bay. Đây là một trong những dòng máy bay thân hẹp hiện đại nhất với thiết kế mới và tích hợp hệ thống giải trí hiện đại. Cùng Canhvere khám phá ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Lễ chào đón dòng máy bay mới của Vietnam Airlines

Lễ chào đón dòng máy bay mới của Vietnam Airlines

Với hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), hành khách có thể truy cập từ thiết bị cá nhân như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh… vào thẳng thư viện giải trí tải sẵn của Vietnam Airlines. Với vài thao tác kết nối đơn giản, không cần sử dụng Internet, hành khách có thể thưởng thức những bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và nghe nhạc theo sở thích trên chính thiết bị điện tử và tai nghe cá nhân.

Hệ thống giải trí không dây mới

Hệ thống giải trí không dây mới

Bên cạnh đó, dòng máy bay A321neo của Vietnam Airlines cũng được thiết kế rộng hơn các dòng A321ceo trước đây, mật độ ghế ít hơn và độ ngả ghế rộng hơn. Mẫu máy bay này được trang bị động cơ Pratt & Whitney Pure Power và thiết bị đầu cánh cong Sharklets giúp giảm 15% nhiên liệu tiêu thụ và 50% mức độ phát thải CO2 và tiếng ồn so với máy bay thế hệ trước.

Hàng ghế rộng rãi, thoái mái

Hàng ghế rộng rãi, thoái mái

Nhà chế tạo Airbus dự kiến mức độ tiết kiệm nhiên liệu của A321 sẽ được nâng lên đến 20% vào năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay thân hẹp có thể bay xa nhất trên thị trường hiện nay với tầm hoạt động (bay không dừng) tới 4.000 dặm, phát huy hiệu quả tốt trên các hành trình bay dưới 5 giờ liên tục.
Hiện, hãng Hàng không Quốc gia cung cấp hai hạng ghế: thương gia, phổ thông; trong đó hạng thương gia được trang bị theo tiêu chuẩn 4 sao với nhiều tiện ích.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, cá nhân hoá trải nghiệm của hành khách là yêu cầu tất yếu hiện nay bởi khách hàng ngày càng đòi hỏi tính cá nhân cho mọi trải nghiệm, ngay cả trên máy bay.

Cách thức hoạt động của hệ thống giải trí không dây

Cách thức hoạt động của hệ thống giải trí không dây

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, tính đến tháng 10/2018, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trong cả nước đạt 87,4 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Dự báo cả năm, lượng khách thông qua hệ thống cảng hàng không trên cả nước đạt khoảng 105 triệu lượt khách, đánh dấu lần đầu tiên, sản lượng khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam vượt mốc 100 triệu.
Trên bản đồ hàng không thế giới, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo Việt Nam là một trong 5 thị trường có số lượt khách tăng trưởng nhanh nhất bên cạnh Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam những năm qua đem lại nhiều cơ hội phát triển cho các hãng hàng không nhưng cũng đồng thời đặt ra nhiều khó khăn, thách thức.

anh-6-15425976142981736160811-crop-15425976254261111803906
“Với những cải tiến vượt trội, A321neo cho phép các hãng hàng không tăng năng lực khai thác do sức chứa lớn hơn với chi phí vận hành thấp nhất, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. A321neo sẽ được Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay nội địa, Đông Dương và Đông Nam Á”, đại diện hãng cho biết.

Truy cập Canhvere.com để có cơ hội book vé rẻ nhanh chóng với giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh việc nâng cấp đội bay thân hẹp, Vietnam Airlines cũng đang dần hoàn thiện kế hoạch mở rộng đội máy bay thế hệ mới A350 và Boeing 787. “Là một hãng hàng không quốc tế, chúng tôi đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, ông Nguyễn Thái Trung, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ.

Nguồn: VN Express