fbpx
HANH LY DI MAY BAY 2

5 lưu ý quan trọng cần nhớ khi lựa chọn vali du lịch

Đối với những chuyến đi vali là một vật dụng không thể nào thiếu. Đặc biệt là khi di chuyển bằng máy bay, việc lựa chọn vali phù hợp sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiện lợi trong quá trình di chuyển. Cùng canhvere khám phá những lưu ý đó là gì nhé!

1. Chất liệu

Bạn có thể mua một chiếc vali du lịch có hai mặt cứng hoặc mềm, bằng nilon, polyester, da hoặc vải dù canvas. Với loại vali có 2 mặt mềm, bạn sẽ dễ dàng cơi nới đựng được nhiều đồ hơn. Loại va li cứng thì hẳn nhiên sẽ bảo vệ những thức đồ dễ vỡ bạn mang theo bên mình nhưng lại nặng hơn và rất dễ dàng bị đối xử thô bạo ở trong khoang hành lý mà bạn chẳng thể nào kiểm soát. Nylon và Polyester là hai chất liệu hoàn hảo vì độ nhẹ và độ bền của chúng. Hãy chọn loại có màu sáng một chút vì trong giữa rừng va li màu đen, nâu, rêu tăm tối, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đồ của mình hơn.

8 Of The Best Carry-On Suitcases For Travel (Amazon Best Sellers) inside 22X14X9 Luggage Amazon - calnorthreporting.com

2. Bánh xe vali

Khi chọn mua vali, yếu tố bánh xe là điều không thể bỏ qua vì nếu nó gãy, hư giữa chúng sẽ gây phiền toái lớn. Có thể chọn các loại vali có 2 bánh hoặc 4 bánh, chọn vali có tay kéo để thuận tiện cho việc di chuyển. Vali 4 bánh dành cho loại vỏ cứng và là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn nhiều đồ đạc để thuận tiện hơn khi di chuyển trên sân bay, nhà ga bằng phẳng ít chướng ngại. Tuy không tiện dụng bằng loại 2 bánh nhưng loại 4 bánh dễ tìm và rẻ hơn. Với địa hình gồ gề, loại 4 bánh sẽ thuận tiện hơn khi di chuyển. Nó được gán chìm hở 1/3 bánh nên thích hợp cho những ai thích phượt vì bền.

3. Chọn vali có tay kéo

Sau bánh xe, bạn nên quan tâm đến tay kéo, đặc biệt với loại vali 2 bánh và loại 4 bánh, đôi khi bạn có thể đẩy mà không cần đến tay cầm. Tay kéo sẽ giúp bạn di chuyển với tư thế thẳng lưng và định hướng cho chiếc vali trên đường. Bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách kéo ra rút vào nhiều lần xem nó có trơn tru không, nếu quá mắc hay quá lỏng cũng đều không phù hợp. Chất liệu tay kéo nên là thép không rỉ hoặc hợp kim nhôm. Khi không sử dụng nên đóng tay kéo để tiết kiệm diện tích, tránh va đập gây ra cong, gãy khi vận chuyển.

vali_independent

4. Chọn màu sắc

Màu sắc vali sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Với sự đa dạng màu sắc như hiện nay, bạn có thể chọn màu nổi như đỏ, hồng, xanh cobalt để dễ dàng nhận thấy từ xa trên băng chuyền. Còn với màu tối như đen, nâu, xám…cho bạn cảm giác sạch sẽ và bạn chỉ cần một dải ruy băng màu nổi cột vào chiếc vali sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý của mình.

HANH_LY_DI_MAY_BAY_2

5. Giá tiền

Thông thường, càng mua nhiều bạn càng được giảm giá. Hãy tính toán cẩn thận, va li không giống như quần áo, là thứ dùng một mùa chán thì bỏ. Vì thế nên đừng ham rẻ, chiếc va li rẻ nhất hóa ra sẽ khiến bạn tốn tiền nhất với vô số trục trặc, và dở khóc nhất là bạn đang đi ở một nơi khỉ ho cò gáy, khóa bỗng hỏng và tay cầm bỗng gãy rắc, có lẽ bạn chỉ còn nước nằm ôm lấy va li khóc mà thôi.

Nguồn: Tổng hợp