fbpx
Ssss

Giải mã những ký tự khó hiểu trên vé máy bay

Hẳn nhiều người khi di chuyển bằng máy bay cũng không mấy quan tâm đến những ký tự lạ trên vé của mình. Tuy nhiên, để có thể chủ động hoàn toàn trong chuyến bay của mình, hành khách cần nắm rõ các thông tin có trên vé. Hãy cùng Canhvere khám phá ý nghĩa đằng sau những ký tự đó nhé!

Vé máy bay chứa rất nhiều thông tin quan trọng đối với hành khách lẫn nhân viên sân bay. Đó là cửa lên máy bay, số hiệu chuyến hay giờ khởi hành. Đặc biệt, trên những tấm vé đó có một số ký tự nhỏ ít ai để ý nhưng lại nói lên nhiều điều về hành khách. Chúng sẽ cho phi hành đoàn biết khách ngồi tại khoang nào, được hưởng những ưu đãi gì.

Những thông tin trên vé máy bay bạn cần biết

Những thông tin trên vé máy bay bạn cần biết

B, H, M, Y
Nếu vé có các ký tự như B, H, M hoặc Y, hành khách được phân ngồi khoang hạng phổ thông. Đây cũng là ký hiệu cho các vé tiết kiệm, dành cho những hành khách chọn ngồi chỗ giá rẻ trên máy bay.

Q

Ký tự Q cũng được dùng cho vé phổ thông, nhưng điều khác biệt ở đây là người ta đã mua nó với giá khuyến mại. Chiếc vé đó sẽ không được nâng hạng và chủ vé cũng không được hưởng thêm các ưu đãi trong hành trình. Những vé loại này đứng dưới hạng B, H, M và Y. Các ký tự tương đương trong nhóm này bao gồm: K, L, N, M, S, T, U, V, W và X.

Xem thêm: Mất tiền tỉ vì mua phải vé máy bay giả về quê dịp Tết Nguyên đán 2019

E

Nằm trên hạng vé phổ thông là vé phổ thông đặc biệt, ký hiệu với chữ cái E. Hành khách sẽ được hưởng một số quyền lợi khi bay như đồ ăn uống miễn phí. Bởi vậy, chủ nhân của vé cũng nên tìm hiểu về những ưu đãi mà hãng đưa ra với hạng vé này.

Chủ động hơn khi bay nhờ biết ý nghĩa của các ký tự

Chủ động hơn khi bay nhờ biết ý nghĩa của các ký tự

A, F, P

Ba ký tự tượng trưng cho những chiếc vé của khoang hạng nhất. Hành khách sẽ được tận hưởng sự phục vụ tốt nhất của hãng.

C J

Khi mua vé hạng thương gia, hành khách sẽ tìm thấy C hoặc J trên vé của mình. Đây thường là loại vé cho khách hàng thường xuyên của hãng.

Xem thêm: Lưu ý cần thiết khi đi máy bay vào những ngày cao điểm

SSSS

Mã này thường được dùng cho các chuyến bay nội địa tại Mỹ. Người sở hữu vé có 4 ký tự S có lẽ sẽ không thấy thoải mái khi đi qua cửa soát vé. SSSS là viết tắt của cụm từ Secondary Security Screening Selection (tạm dịch: Chọn kiểm tra an ninh lần hai), dành cho những người mua vé có dấu hiệu khả nghi.
Đây có thể là vé khuyến mại phút chót, vé một chiều hoặc được trả bằng tiền mặt. Lý do còn có thể nằm ở điểm đến của vé, khi đó là những nơi đang có bất ổn chính trị, có rủi ro cao.

Hi vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những quy tắc của ngành hàng không. Đừng quên truy cập Canhvere.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác cũng như được đặt vé máy bay nhanh chóng, thuận tiện nhé!

Nguồn: Tổng hợp