fbpx
HQ

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh. Đây có lẽ là tin vui mà Canhvere rất muốn chia sẻ đến bạn, cùng khám phá nào!

Kể từ tháng 12/2018 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Xem thêm: Về “sống lưng khủng long” Bình Liêu ngắm mùa lau nở trắng trời

Gyeongbok-Palace_622419713

HQĐó là thông tin do ông Kim Do-hyun, Đại sứ Hàn Quốc Việt Nam vừa cung cấp vào buổi chiều ngày 26/11 trong buổi gặp gỡ với một số cơ quan báo chí tại Hà Nội về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể, công dân của 3 thành phố kể trên chỉ cần đăng kí (apply) visa 1 lần với mức phí là 80 đô (~1,7 triệu VNĐ) là sẽ có thể xin được visa. Thời gian trung bình để nhận visa Hàn Quốc là 1 tuần. Thời gian ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng. Sau một tháng, bạn có thể về nước và lại tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Xem thêm: Giải mã những ký tự khó hiểu trên vé máy bay

du-l-ch-h-n-qu-c-nhung-dia-diem-truot-tuyet-tuyet-voi-dat-nuoc-han-quoc-1452760608

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giới trẻ ở TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng đã rất vui sướng. Ngay trong tối hôm qua, dân tình đã hí hửng rủ nhau “lập kèo”, có người còn lên mạng tìm hiểu ngay và luôn để chuẩn bị lịch trình đi Hàn trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng để vi vu xứ sở kim chi chưa? Chần chừ gì mà không mau truy cập Canhvere.com để săn ngay vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi sắp tới thôi nào!

Nguồn: Tổng hợp