fbpx
Nhớ Mang Theo Gối Ngủ Cho Những Chuyến Bay đường Dài - Ảnh: Sưu Tầm

Làm thế nào để những chuyến bay đường dài bớt nhàm chán?

Di chuyển bằng máy bay trong nước bạn thường chỉ mất từ 2-3 tiếng đồng hồ, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những chuyến bay quốc tế thì việc di chuyển nhiều giờ đồng hồ, thậm chí một ngày sẽ đem lại không ít buồn chán. Để giúp những chuyến bay đường dài của bạn trở nên thú vị và thoải mái, hãy cùng Canhvere.com khám phá những tips thú vị ngay trong bài viết bên dưới đây nhé!

Mặc những loại trang phục thoải mái, rộng rãi

Ưu tiên lựa chọn các loại trang phục thoải mái, rộng rãi - Ảnh: sưu tầm

Ưu tiên lựa chọn các loại trang phục thoải mái, rộng rãi – Ảnh: sưu tầm

Để chuyến bay của bạn thêm phần dễ chịu, thoải mái suốt nhiều giờ đồng hồ, bạn nên lựa chọn cho mình các loại trang phục rộng rãi, chất liệu mịn màng, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi hay nằm. Nên lựa chọn các loại giày thấp, giày vải hoặc dép để dễ dàng di chuyển. Đừng quên chuẩn bị thêm quần áo dự phòng nếu thời tiết ở khu vực sắp tới có nhiều thay đổi nhé!

Mang theo gối ngủ du lịch

Nhớ mang theo gối ngủ cho những chuyến bay đường dài - Ảnh: sưu tầm

Nhớ mang theo gối ngủ cho những chuyến bay đường dài – Ảnh: sưu tầm

Những người đi máy bay đường dài thường luôn trang bị cho cho mình một chiếc gối ngủ và miếng bịt mắt để tận hưởng trọn vẹn những giây phút thư giãn trên mát bay. Nên chọn các loại gối ngủ mềm, có thể thổi phồng khi dùng để giúp không tốt quá nhiều diện tích trong vali khi xếp lại.

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn khi lên máy bay

Không nên sử dụng các loại đồ uống có cồn khi bay - Ảnh: sưu tầm

Không nên sử dụng các loại đồ uống có cồn khi bay – Ảnh: sưu tầm

Khi bay đường dài, bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống có chứa cồn bởi sẽ không tránh được các trường hợp khó chịu, mệt mỏi trong suốt chuyến bay. Thay vào đó, hãy dùng nước lọc hoặc các loại nước nhẹ nhàng để dễ dàng thư giãn nhé!

Nên ưu tiên đặt chỗ gần cửa thoát hiểm

Không gian gần cửa thoát hiểm đủ rông để bạn cảm thấy thoải mái - Ảnh: sưu tầm

Không gian gần cửa thoát hiểm đủ rông để bạn cảm thấy thoải mái – Ảnh: sưu tầm

Một mẹo cho những ai bay đường dài đó chính là bạn nên check-in sớm để có thể chọn được hàng ghế gần cửa thoát hiểm. Vị trí này khá lí tưởng bởi bạn hoàn toàn có thể thoải mái duỗi chân, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

Tải sẵn các bài hát hoặc bộ phim yêu thích về thiết bị di động

Bên cạnh đó đọc sách cũng là một gợi ý hay để bạn giết thời gian - Ảnh: sưu tầm

Bên cạnh đó đọc sách cũng là một gợi ý hay để bạn giết thời gian – Ảnh: sưu tầm

Để tránh việc nhàm chán khi phải chờ đợi thời gian bay quá dài và các chương trình chiếu trên màn hình của máy bay khiến bạn không thích, cách tốt nhất là bạn nên tải sẵn cho mình những bài hát, bộ phim hay các chương trình giải trí yêu thích để có thể giết thời gian một cách hiệu quả. Điều này đôi khi lại khiến bạn cảm thấy thời gian bay trở nên ngắn hơn thực tế rất nhiều đấy!

Hoàn thành nốt công việc dang dở

Bay đường dài cũng là thời gian làm việc tốt cho những người bận rộn - Ảnh: sưu tầm

Bay đường dài cũng là thời gian làm việc tốt cho những người bận rộn – Ảnh: sưu tầm

Đối với những người bận rộn thì khoảng thời gian di chuyển trên máy bay cũng rất lí tưởng để có thể tranh thủ hoàn thành nốt những công việc của mình. Đây là một cách sử dụng thời gian vô cùng hợp lí mà người bay đường dài nên áp dụng.

Vận động nhẹ nhàng tại chỗ

Đừng quên thường xuyên vận động nhẹ để cơ thể đỡ mệt mỏi - Ảnh: sưu tầm

Đừng quên thường xuyên vận động nhẹ để cơ thể đỡ mệt mỏi – Ảnh: sưu tầm

Nếu cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu thì bạn cũng có thể vận động nhẹ nhàng tại chỗ như xoay cổ tay, nhấn chân, xoay cổ hoặc đi lại theo lối đi nếu được các tiếp viên cho phép.
Trên đây là một vài gợi ý để những chuyến bay đường dài của bạn trở nên bớt nhàm chán, mệt mỏi. Đừng quên truy cập ngay Canhvere.com để có cơ hội hỗ trợ book vé nhanh chóng với giá tốt nhé!