fbpx
Giờ Thì Ra Khỏi Sân Bay Và Tận Hưởng Chuyến đi Của Mình Thôi Nào - Ảnh: Sưu Tầm

Lần đầu nhập cảnh tại sân bay nước ngoài cần làm gì?

Nhiều người thường lo ngại cho lần đầu tiên xuất ngoại bằng máy bay bởi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, quá trình đó khá đơn giản nếu bạn nắm rõ được những lưu ý dưới đây. Cùng Canhvere khám phá ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Kinh nghiệm lần đầu nhập cảnh tại sân bay nước ngoài - Ảnh: sưu tầm

Kinh nghiệm lần đầu nhập cảnh tại sân bay nước ngoài – Ảnh: sưu tầm

Xuống máy bay

Thông thường, các hành khách có vé VIP sẽ được ưu tiên ra khỏi máy bay trước, sau đó đến những hành khách có vé hạng thường. Tuy nhiên, nếu bạn phải bay chuyến transit ngay sau đó thì sẽ được ưu tiên xuống trước để vào sân bay.

Trường hợp đi transit nhưng không chung visa nhập cảnh: nếu bạn đã có Boarding Pass cho chặng tiếp theo thì chỉ cần đến thẳng phòng đợi hoặc xem thông tin về chuyến bay của mình trên bảng điện tử. Còn nếu chưa có Boarding Pass, bạn nên tìm các Transfer Desk để được hỗ trợ làm thủ tục check-in cho chặng tiếp theo.

Bạn có thể yêu cầu giúp đỡ tại khu vực Transfer Desk - Ảnh: sưu tầm

Bạn có thể yêu cầu giúp đỡ tại khu vực Transfer Desk – Ảnh: sưu tầm

Trường hợp transit nhưng chung visa nhập cảnh: Lấy một ví dụ dễ hiểu, nếu bạn bay từ Hà Nội đến NewYork và transit tại Los Angeles thì bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh tại LA trước. Bởi chẳng bay tiếp theo của bạn từ LA đến NY là tuyến nội địa.
Trường hợp không transit: Còn đối với những chuyến bay thẳng, không transit thì chỉ cần để ý các biển chỉ dẫn Arrival/ Exit. Đến khu vực lấy đồ để lấy hành lí và làm thủ tục nhập cảnh tại khu vực quy định.

Làm thủ tục nhập cảnh

Đối với khu vực nhập cảnh, bạn sẽ thấy có rất nhiều quầy làm thủ tục cho các đối tượng khác nhau. Có thể kể đến như quầy dành cho nhân viên ngoại giao, công vụ, quầy dành cho người bản địa, quầy dành cho người nước ngoài,… Bạn cần để ý các biển hướng dẫn để đến quầy làm thủ tục thích hợp.

Làm thủ tục nhập cảnh - Ảnh: sưu tầm

Làm thủ tục nhập cảnh – Ảnh: sưu tầm

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh - Ảnh: sưu tầm

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh – Ảnh: sưu tầm

Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần trình hộ chiếu/visa để các nhân viên hải quan kiểm tra cũng như đóng dấu, dán thêm các giấy tờ liên quan. Tùy vào từng quốc gia bạn nhập cảnh mà bạn có thể phải điền thêm một vài mẫu đơn theo quy định hoặc trả lời phỏng vấn nhập cảnh. Thông thường, các câu hỏi khá đơn giản, ví dụ mục đích chuyến đi của bạn là gì, bạn có vé khứ hồi không, thời gian nhập cảnh bao lâu,… Bạn chỉ cần bình tĩnh và trả lời thành thật là được.

Ra khỏi sân bay

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục nhập cảnh thì bạn đã có thể yên tâm ra khỏi sân bay để bắt đầu cuộc hành trình khám phá của mình nếu như không có transit. Còn đối với trường hợp chờ bay tại địa điểm transit thì tùy mỗi quốc gia, sẽ có quy định về phạm vi giới hạn dành cho bạn và bạn phải ngồi chờ cho chặng bay tiếp theo.
Thêm một lưu ý nữa, tại các sân bay quốc tế đều sẽ có 2 cổng ra. Nếu bạn mang hành lý có chứa các mặt hàng bị đánh thuế thì bạn phải di chuyển theo cửu nộp thuế để khai báo và đóng thuế. Còn ngược lại, bạn chỉ cần di chuyển ra bằng cửa thông thường là được.

Giờ thì ra khỏi sân bay và tận hưởng chuyến đi của mình thôi nào - Ảnh: sưu tầm

Giờ thì ra khỏi sân bay và tận hưởng chuyến đi của mình thôi nào – Ảnh: sưu tầm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình nhập cảnh vào sân bay nước ngoài rồi đấy. Quá đơn giản, dễ dàng hơn so với những gì bạn tưởng đúng không nào? Đừng quên truy cập Canhvere.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình di chuyển bằng máy bay nhé!