fbpx
1

Lưu ý cần thiết khi đi máy bay vào những ngày cao điểm

Sắp hết 1 năm, cũng là lúc thị trường vé máy bay bắt đầu sôi động khi người người, nhà nhà bắt đầu đặt vé về quê ăn Tết. Bên cạnh những lưu ý về tình trạng lừa đảo vé máy bay thì đây cũng là thời gian cao điểm, lượng người tham gia di chuyển đông hơn ngày thường. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để có một chuyến bay an toàn và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, đừng quên book vé Tết tại Canhvere càng sớm để có giá tốt nhé!

Những lưu ý khi đi máy bay mùa cao điểm

Những lưu ý khi đi máy bay mùa cao điểm

1. KIỂM TRA THÔNG TIN TRÊN VÉ

Khoảng từ 1 đến 2 ngày trước ngày bay, bạn nên kiểm tra lại vé máy bay của mình. Bạn cần kiểm tra lại thông tin về Họ Tên, Ngày bay, Hãng bay.Nhớ rằng tên của bạn phải giống như họ tên đầy đủ trên giấy tờ tùy thân mà bạn mang theo để làm thủ tục lên máy. Bạn nên gọi tổng đài để check lại thông tin trên vé đã chính xác chưa, có bị thay đổi giờ bay hay không.

Kiểm tra cẩn thận thông tin vé

Kiểm tra cẩn thận thông tin vé

TỔNG ĐÀI HOTLINE CỦA CÁC HÃNG:
VietNam Airlines: 19001100
Jestar Airlines: 19001550
VietJet Air: 19001886
Hoặc có thể truy cập Canhvere.com hay liên hệ đến tổng đài 0899 179 001 (Nhánh 2) để được hỗ trợ, từ vấn từ A đến Z.

2. SẮP XẾP HÀNH LÝ CẨN THẬN

Bạn cần xem lại và chuẩn bị hành lý cho chính xác theo quy định về hành lý của từng hãng. Lưu ý, bạn không được mang những đồ ăn, những vật dụng bị cấm lên máy bay.

Sắp xếp hành lí gọn gàng

Sắp xếp hành lí gọn gàng

3. CHUẨN BỊ GIẤY TỜ TÙY THÂN

Kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân có ảnh như là:chứng minh thư, hộ chiếu, giấy phép lái xe còn hạn.. nếu có em nhỏ thì phải mang giấy khai sinh gốc/ bản sao trích lục. Những người mất giấy tờ phải có xác nhận của công an nơi họ cư trú có đính kèm ảnh và đóng dấu vào ảnh.

Đừng quên mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết - Ảnh: sưu tầm

Đừng quên mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết – Ảnh: sưu tầm

4. THỜI GIAN RA SÂN BAY

Bạn nên có mặt ở sân bay trước 90 phút nếu bay nội địa và trước 120 phút nếu bay Quốc tế. Bạn cố gắng đến sớm như vậy bởi vào ngày tết sẽ có rất nhiều người bay, việc ùn và chậm thời gian làm thủ tục là rất phổ biến. Bạn nên làm thủ tục càng sớm càng tốt để tránh bị lỡ giờ bay.

5. LƯU Ý KHÔNG NÊN XÁCH HỘ CHO AI Ở SÂN BAY

Khi ai đó nhờ bạn xách hộ cái gì ở sân bay hoặc khi qua cửa an ninh soi hành lý, bạn nên khéo léo từ chối. Bởi vì nếu túi đồ bạn mang hộ là hàng cấm thì bạn sẽ bị bắt để điều tra.
Hi vọng những lưu ý bổ ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến bay cuối năm sắp tới. Book ngay vé tại Canhvere.com để nhanh chóng sở hữu vé rẻ về quê ăn Tết nhé!