fbpx
Air Ticket Booking Service 500×500

Những lưu ý khi đổi vé máy bay của các hãng bạn cần biết

Vé máy bay là chìa khóa để mở ra mỗi hành trình mới cho du khách, thế nhưng vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà những “ thượng đế ” phải tạm hoãn chuyến đi của mình, thay đổi lịch trình và điểm đến. Để tạo điều kiện cho du khách có thể thực hiện quy trình đổi trả vé một cách trơn tru, Canhvere.com sẽ cung cấp thông tin và quy định đổi trả vé cũng như các thủ tục liên quan của những hãng bay phổ biến tại Việt Nam.

Điều kiện vé của Vietnam Airlines

Hoàn vé: trước ngày bay tốn 300.000, sau ngày bay là 600.000, lưu ý không áp dụng cho vé máy bay khuyến mãi, hãng vé P, E, MH, CH…
Đổi tên: Không được phép.
Đổi ngày bay: tùy theo điều kiện của từng vé. Việc thay đổi này phải thực hiện trước 4h so với giờ bay, trong nhiều trường hợp vé của Vietnam Airlines khi hoàn vé và mua vé máy bay giá rẻ hơn so với việc đổi ngày bay.

Điều kiện đổi trả vé của VNA

Điều kiện đổi trả vé của VNA

Điều kiện vé của Vietjet, Jetstar

Hoàn vé: không được phép. Nếu lịch bay có thay đổi sai lệch hơn 3 tiếng đối với giờ bay của quý khách mà quý khách không thế bay được vào thời gian đó, quý khách có thể hoàn vè mà không tốn phí.
Đổi ngày bay: phí sẽ là 360.000VNĐ + chênh lệch giá vé tùy thời điểm (giá mới – giá cũ. Nếu giá mới rẻ hơn thì vẫn phải tốn 360.000VNĐ tiền phí mà không được trả lại khoản tiền mắc hơn)
Đổi tên: 360.000VNĐ phí dịch vụ đối với vé máy bay Vietjet. Còn đối với Jetstar vừa phải tốn phí 360.000VNĐ tiền còn phải + thêm chênh lệch giá vé.
Mua thêm hành lý: Đối với Vietjet việc mua thêm hành lý chỉ tốn khoảng 160.000VNĐ/20kg cho dù mua trước hay sau khi xuất vé, Nhưng với Jetstar phí này sẽ là 180.000VNĐ và nếu đặt mua hành lý sau khi xuất vé sẽ bị phạt thêm.

Nên nắm rõ các thủ tục đổi vé máy bay

Nên nắm rõ các thủ tục đổi vé máy bay

Mong rằng những thông tin mà Canhvere vừa cung cấp sẽ giúp các bạn nắm được những thủ tục cần thiết để chủ động hơn và trở thành một khách hàng thông minh. Đồng thời giúp cho chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa.